Chào bác sĩ con gái tôi nay được 1 tháng 22 ngày,hôm nay là ngày thứ 3 cháu chưa đi cầu được,cháu vẫn ăn uống ngủ bình thường nhưng cháu đánh rắm thối, vậy cháu có sao k và có phải đến bác sĩ k à,bác sĩ chỉ giúp cho em vơi cảm ơn bác si
Trả lời:
Chào bạn. Bé sơ sinh từ 1-2 tháng thì đại tiện ngày từ 2-3 lần, bé nhà bạn ngày thứ 3 chưa đại tiện là bị táo bón , tuy nhiên bé bú mẹ hoàn toàn thì hệ tiêu hóa của bé phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ ăn của mẹ , bạn nên uống nhiều nước ăn giảm đạm tăng cường ăn rau xanh các loại thực phẩm mát ăn nhiều hoa quả tươi . Bạn xoa bụng cho bé nhẹ nhàng vùng quanh rốn ngày 1-2 lần . Tập cho bé đại tiện sau khi ăn để tạo phản xạ có điều kiện . Nếu bé bị táo quá thì bạn có thể bơm mật ong nguyên chất 0,5ml vào hậu môn cho bé , sau khoảng 5-10 phút thì bé có thể đại tiện được. Tuy nhiên không nên làm nhiều lần mà chủ yếu cải thiện bằng chế độ ăn của bé. Thân mến.