Xin chào bác sĩ, Bác sỹ cho tôi hỏi cách chữa ra mồ hôi khi ngủ ở trẻ nhỏ
Trả lời:
chào anh! ra mồ hôi ở trẻ nhỏ có thể là sinh lý hoặc là một triệu chứng của bệnh lý khác. trẻ nhỏ do hệ thống thần kinh thực vật chưa hoàn thiện như người lớn. theo sinh lý thì mồ hồi sẽ được tiết ra khi nóng bức. ở trẻ nhỏ thường dễ đổ mồ hôi hơn người lớn. Khi bé ra mồ hôi nhiều khi ngủ anh cần kiểm tra xem môi trường có nóng bức quá với trẻ không? đôi khi người lớn thấy không nóng nhưng có thể nóng với trẻ. do đó đồ dùng cho trẻ đặc biệt là quần áo thì nên dùng chất liệu coton thoáng dễ thấm mồ hôi.chú ý khi trẻ ra nhiều mồ hôi mà không dược chăm sóc đúng thì trẻ dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến bệnh lý hô hấp. do vậy, anh cần chú ý khi trẻ ra nhiều mồ hôi thì cần lau khô và thay quần áo cho trẻ. vấn đề ra mồ hôi của trẻ là sinh lý khi nó đơn thuần, trẻ vẫn tăng cân tốt, không mắc các bệnh lý khác. nếu trẻ ra mồ hôi nhiều, chậm tăng cân, hay bị mắc bệnh thì cần đi khám để tìm nguyên nhân. có thể thiếu vitamin D cũng gây ra mồ hôi trộm do vậy anh nên cho trẻ tắm nắng hoặc bổ xung vitamin D cho trẻ. chúc em bé khỏe mạnh.