Xin chào bác sĩ, Con tôi bị mẩn đỏ, khi thời tiết thay đổi mẩn đỏ càng dày hơn. Có hôm bị nặng mề đay nổi dày lên. Da cháu khô.tôi dùng dưỡng ẩm nhưng không hiệu quả.cháu bị như vậy từ khi sinh ra.nay đã 3 tháng.mong bác sĩ tư vấn sớm
Trả lời:
Chào em! - Đối với trường hợp của cháu do cơ địa dị ứng khi thay đổi thời tiết, đây cũng là vấn đề khó trong y học. Nhưng bạn có thể cho cháu giảm những triệu chứng trên bằng cách hạn chế tiếp xúc khi thời tiết thay đổi. - Khi tình trạng mề đay nổi lên thì cho cháu uống thuốc kháng histamin để tránh tình trạng da bị tổn thương lâu, gây triệu chứng khô da. Tăng cường uống nước, và những nước (atiso, kim ngân hoa,...) tốt cho gan, giải dị ứng. Chúc cháu mau khỏi!