Thưa bác sĩ trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm có thể ăn tủy xương bò được không ạ. Con em 8 tháng ạ
Trả lời:
Chào bạn với trẻ nhỏ, bạn ko nên cho trẻ ăn xương hầm vì tỷ lệ photphat canxi (khó hấp thu) trong xương hầm khá cao, nó sẽ ngăn cản hấp thu canxi (dạng dễ hấp thu) của trẻ và dễ làm trẻ còi xương. Tủy xương của các động vật có tuổi đời cao thường chứa nhiều kim loại nặng càng ko nên cho trẻ nhỏ ăn. Nói chung với tuổi của con bạn, bé nên ăn thức ăn thịt cá trứng sữa tôm cua, dầu ăn, rau củ quả như các trẻ bình thường khác thôi bạn ạ