Chào bs, E sinh được 2 tháng, hiện e đang nuôi con bằng sữa mẹ + sữa công thức. E sinh mổ nên 2 năm sau mới sinh bé kế được. Cho e hỏi khi sinh hoạt vc trở lại thì e nên sử dụng biện pháp tránh thai nào an toàn và hiệu quả(e không đặt vòng và sử dụng bcs được). Nếu muốn có con trở lại thì e nên ngưng sử dụng phương pháp tránh thai đó trước bao lâu. Thân!
Trả lời:
Chào em, Nếu em sinh mổ thì tốt nhất là khi con được 2 tuổi em mới nên có thai tiếp vì lúc đó vết mổ tử cung mới liền sẹo , không gây tổn hại gì đến thai nhi trong quá trình phát triển. Nếu em không muốn sử dụng phương pháp tránh thai là đặt vòng hoặc bao cao su thì em có uống thuốc tránh thai hàng ngày loại dùng cho con bú . Nếu khi muốn có thai trở lại, em chỉ cần ngưng thuốc khoảng 1 tháng là được. Thân mến