Thưa bác sĩ, be nha cháu được 5 tuổi rưỡi, nặng 20kg. Bé bị nghẹt mũi, ho có đàm vàng 3 hôm. Cháu ko muốn đi bệnh viện vì sợ bác sĩ cho uong kháng sinh. Cháu chỉ cho bé uống rau tần dày lá, rửa mũi, uống cam. Bé không sốt, chơi bình thường nhưng đêm đến thì khó thở. Hơi thở cháu nặng, rít. Anh của bé bị suyễn nên ba của bé cũng sợ bé để lâu mà ko đi bệnh viện sẽ thành suyễn. Giờ 2 vợ chồng cháu đang tranh cãi dữ dội vì 1 người ko muốn cho con đi bệnh viện, 1 người lại đòi đi bệnh viện vì sợ con suyễn. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ! Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em ! Với triệu chứng của con em ho có đàm vàng và bé tối ngủ lại khó thở khả năng cao là bé bị viêm phổi rồi , tốt nhất em nên đưa bé đi bệnh viện ngay để bác sĩ thăm khám và điều trị sớm cho bé đừng để lâu ngày sẽ khó điều trị và có khí còn xảy ra những biến chứng nguy hiểm không mong muốn cho bé nữa em nhé ! Thân ái chào em !