Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi được 11 tháng mà cổ bị vẹo giờ phải chữa thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn 11 tháng mới bị vẹo cổ chứ không phải vẹo từ lúc sinh thì có nhiều khả năng do bé nằm gối đầu quá cao, thường xuyên nằm về một bên mà gia đình không để ý. Bạn cần cho bé đi khám và tập vật lý trị liệu. Những bài tập kéo căng và định vị thực hiện hàng ngày cho bé sẽ là hướng điều trị gần như là tốt nhất cho tật vẹo cổ. Bạn nên tìm hiểu, học hỏi phương pháp này để mình có thể làm cho bé tại nhà. Ngoài ra, gia đình cũng nên tập cho bé di chuyển đầu cổ sang hướng bé ít nghiêng qua. Nếu đến 18 tháng, cơ cổ của bé vẫn yếu và các bài tập vật lý trị liệu chưa đủ sức để giúp tật vẹo cổ ở trẻ hồi phụ hoàn toàn, các bác sỹ sẽ thường chỉ định phẫu thuật chỉnh hình cho bé Thân mến.