Xin chào bác sĩ, Làm sao biết trẻ sơ sinh bị tiêu chảyhay không a.bé nhà e 2tháng tuổi.mấy ngày gần đây e bé đi phân lỏng màu vàng.ngày đi 2lần.thế có phải,tiêu chảy không a.hiện e bé đang ho thì phải làm,sao a
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy thì phân trẻ thường có biểu hiện như số lần tăng lên nhiều, phân lỏng và có mùi chua, tanh, trẻ quấy khóc, bú kém. Biểu hiện của con bạn như vậy là bình thường, không phải bị tiêu chảy. Để tránh cho con bị tiêu chảy thì quan trọng nhất là mẹ cần chú ý trong chế độ ăn uống hàng ngày, ăn chín uống sôi, không ăn nhiều đồ tanh, mỡ vì trong thời gian này trẻ bú mẹ hoàn toàn vì vậy sức khỏe và tiêu hóa của trẻ phụ thuộc phần lớn vào chế độ ăn của mẹ. Bạn nên giữ ấm cho trẻ, không để trẻ bị lạnh, thường xuyên vệ sinh mũi họng cho trẻ bằng dung dịch nước muối Natri Clorid 0.9% đã ngâm ấm. Thân mến!