Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu sinh được 1 tháng 14 ngày. Những ngày gần đây cháu thấy giờ giấc ngủ của bé ko được đều đặn như trước. Ví dụ, từ hôm qua đến giờ, ngày thì bé ngủ khoảng 2-3h dậy ăn rồi lại ngủ luôn, nhưng từ 9h tối hôm qua đên 5h sáng hôm nay bé thức suốt ko ngủ, đến giờ là 5h30 bé vẫn rất tỉnh táo, ko đòi ngủ, chỉ ăn và ị suốt trong thời gian bé thức. Liệu như vậy có phải là hiện tượng bình thường ko ak?
Trả lời:
Xin chào em, Em bé mới được 6 tuần có thể đang bước vào tuần phát triển, hay còn gọi là tuần phát triển vượt bậc. Lúc này, não bé phát triển thêm 1 số kỹ năng nên lịch sinh học của bé có thể thay đổi. Hiện tượng này tương đối bình thường. Bạn có thể tham khảo các khoảng thời gian con sẽ thay đổi trong link này nhé: http://eva.vn/lam-me/bang-du-doan-10-wonder-week-cua-tre-c10a163971.html Chúc bé nhà em hay ăn chóng lớn,