Xin chào bác sĩ, Con nhà cháu được 10 tháng biết vỗ tay , chưa đứng được , cháu biết bò trườn liệu cháu chưa nói papa , mama được liệu cháu có bị chậm ko a .Cháu muốn cho bé đi xét nghiệm máu xen thiếu chất j dc ko a vì lúc sinh cháu chưa lấy máu gót chân cháu cảm ơn bs
Trả lời:
Giai đoạn này bé có thể tự đứng lên hoặc tự bò lên bàn ghế. Bé cũng có thể ngồi dậy từ từ thế nằm khá dễ dàng cũng như xoay người và phối hợp tay chân rất lanh lẹ. Mỗi bé sẽ có tốc độ phát triển riêng và di truyền là yếu tố ảnh hưởng chính đến kích thước và sự tăng trưởng của bé. Môi trường và chế độ cũng quan trọng không kém. Cho nên bé của bạn vẫn chưa được gọi là chậm tăng trưởng bạn nhé ! bạn có thể cho BS biết thêm về cân nặng và chiều cao của bé được không ? Nếu bé khỏe mạnh không xanh xao ốm yêu thì không cần phải xét nghiệm máu thêm bạn nhé ! Thân mến !