Xin chào bác sĩ,Con cháu đc 5,5 tháng. Cách đây 3 ngày sốt cao nhất 38,3 độ. Có uống mỗi ngày 1/2 liều hafacol 150 ( khi sốt>38 độ) thì đến ngày thứ 3 trở về tình trạng bình thường nhưng về chiều bé có hiện tượng nôn trớ và hạ nhiệt,mồ hôi ra nhiều,tay chân mát nhưng đầu ra mồ hôi liên tục,cháu cặp nhiệt độ là 35,5 độ. Hiện cháu đã được đi soi tai mũi họng ở phòng khám địa phương được kết quả viêm mũi họng do sốt vi rút.cháu bị mẩn ban trên mặt,hiện h cháu đã uống kháng sinh nhưng vẫn trong tình trạng mệt mỏi và quấy khóc,liệu cháu sẽ ổn định trong bao lâu và mong bác sĩ cho cháu xin lời khuyên về vấn đề vệ sinh và gió nước cho cháu thế nào ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Bs đã đọc thông tin về bé và khuyên bạn như sau Bé đã được Bs khám và chẩn đoán viên nuoc hong cấp do sieu vi, đã kê đơn thuốc cho bé uống, tuy nhiên bệnh của bé chưa ổn định, sức khỏe còn yếu nên bé còn mệt mỏi và quấy khóc Để bé được hồi phục tốt , bạn cần cho bé bú sữa mẹ nhiều hơn , vệ sinh than thể và vệ sinh mũi họng sạch sẽ, tránh gió lùa tránh lạnh Nếu bé không đỡ bạn cần đưa trẻ đi khám Bs chuyen khoa nhi Chúc bé mau khỏi