Xin chào bác sĩ, em be 2 tuổi ngủ cứ khóc đêm 1 đên 2 lần, bs cho hỏi nguyên nhân tạo sao bé lại hay khóc như vây? Cảm ơn bs
Trả lời:
chào bạn. Bé 2 tuổi đã có tâm lý riêng nhưng trẻ thường chỉ biểu hiện sự không hài lòng thông qua phản xạ khóc. do vậy có rất nhiều nguyên nhân làm cho bé khóc đêm. thứ nhất bạn kiểm tra lại môi trường cho bé ngủ: có ồn ào không? có quá nóng hoặc quá lạnh không? đồ ngủ của bé có thoải mái không? bạn nên tìm hiểu điều chỉnh để tạo ra môi trường tốt nhất cho em bé khi ngủ. chú ý cả việc lưu thông không khí. Vấn đề vệ sinh thân thể cho em bé cũng rất quan trọng. bạn nên cho bé đi tập ngủ đúng giờ không quá sớm không quá muộn. trước khi bé đi ngủ nên tạo cho bé bầu không khí thoải mái. không nô đùa quá mức hoặc gây sợ hãi cho trẻ. trước khi bé đi ngủ bạn cũng chỉ nên cho bé ăn nhẹ thôi, làm cho bé không quá no hoặc quá đói khi ngủ. bạn chú ý vấn đề tẩy giun cho bé. vì có một số loại giun sẽ hoạt động vào ban đêm nhiều gây khó chịu cho bé. chúc bé khỏe manh.