Xin chao bác sĩ, bé nhà e được 3thang 3ngay. Chị chồng e có 2 bé và hiện tại bé nhỏ hơn 13thang đã bị bệnh trên 2thangs nay chưa khỏi hẳn. Nhiều lần cháu đi khám lấy thuốc thì phát hiện bệnh lý khác nhau: viêm mủ họng, rối loạn tiêu hoá, sốt siêu vi giờ là viêm đường tiêu hoá. Cháu hay nôn ói, sốt và đi ngoài phân lỏng, uống thuốc hết rồi tái đi tái lại mãi không khỏi. Lúc trước cháu dc 5-6 tháng chị có hay cho bé ăn trái cây, 7-8 tháng có hay ăn tí cơm có dẫn đến việc tiêu hoá kém của bé hay do các bệnh tái đi tái lại làm bé ăn uống không đều nên gây ra bệnh thưa bác sĩ? Và những bệnh trên có lây không bác sĩ? Do bé nhà e ở gần 3 ngày nay bé cũng hay nôn trớ và đi ngoài, bé vẫn bú mẹ và ngủ bình thường thưa bác sĩ! Mong bác sĩ cho lời khuyên nhân và chế độ nào có thể giúp cháu ngoài việc uống kháng sinh và hạ sốt như toa bệnh viện, và việc giữ khoang cach khi các bé chơi cùng nhau được an toàn! Em cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cảm ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Em quan tâm lo lắng cho sức khỏe của con như vậy rất là tốt em nhé , việc tốt nhất em cần làm là uống thuốc theo chỉ định bác sĩ và sau đó bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé , để bé vận động và vui chơi bình thường em nhé , các bệnh này do nguyên nhân thực thể và ít khả năng lây em nhé ! Thân ái chào em !