Xin chào bác sĩ, Cháu nhà E bị vàng da hơn 1 tháng rồi ko khỏi, bảo phơi nắng mà trời lạnh xong ít nắng, nhiều mưa. E xót ruột quá ạ, cháu mới được 40 ngày tuổi. Cháu đi phân vàng mà dạo gần đây cháu chỉ ị 1 lần / ngày thôi ạ. E có cho cháu uống bổ sung vitamin D3 rồi mà da vẫn vàng. E lo quá. Bác sĩ cho E lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Có nhiều trường hợp, bé bị vàng da kéo dài nhưng sẽ nhạt dần là bình thường trong thời tiết mùa đông này. Hàng ngày, bạn nên tranh thủ tắm nắng cho bé mỗi khi có ánh nắng vào buổi sáng trước 9h. Nên bổ sung vitamin D3 ngày 2 giọt, cho bé bú mẹ thật nhiều để thải bilirubin trong máu qua đường nước tiểu , tình trạng vàng da sẽ giảm. Tuy nhiên nếu bé vàng da kéo dài, mức độ vàng da tăng nặng hơn, vàng mắt , ăn ngủ kém, bạn nên cho bé đi khám ngay. Thân mến