Xin chào bác sĩ, Con trai em 14t.hien tai be duoc 9.5kg.may thang lien be ko tang can.be an va bu sua binh thuong.be hay thuong xuyen bi tieu chay.hien tai em dang cho be uong bioacmin ngay 2 goi.khi nao bi tieu chay em tang them 1 goi.la ngay 3 goi.uonf nhu vay co duoc ko .em cho be an them vang sua duoc ko.be rat thich an.bs co the tu van thuc don giup em duoc ko .de be tang can hon.em cam on bac su
Trả lời:
Chào em, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé trai 14 tháng nặng 10,1 kg . Bé nhà em hơi nhẹ cân một chút so với chuẩn. Ở lứa tuổi này sự phát triển cân nặng của bé cũng sẽ chậm và có lúc còn không phát triển do giai đoạn này bé hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn do sức đề kháng của bé còn yếu. Đặc biệt bé nhà em thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa nên việc hấp thu thức ăn kém. Vì vậy không tăng cân. Em nên xem lại toàn bộ chế độ ăn cho bé , nhất là chệ độ ăn dặm , em không nên cho bé ăn quá nhiều chất dinh dưỡng mà nên cho bé ăn hợp lý, vừa phải , đủ lượng, đủ chất. Em cũng không nên cho bé uống men tiêu hóa kéo dài nhiều vì như vậy sẽ ức chế làm cho đường ruột của bé không sản xuất ra các men tiêu hóa để hấp thu thức ăn. Em chỉ cho bé uống khi nào bé bị rối loạn tiêu hóa và kém ăn , sau đó em nên ngừng và cho bé ăn theo ý thích của bé. Tăng cường cho bé uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa, nếu bé thích ăn váng sữa em cũng có thể cho bé ăn bình thường , tuy nhiên không nên cho ăn quá nhiều Thân mến