Xin chào bác sĩ,cho e hỏi em có 1 bé gái năm nay 9 tuổi thường xuyên bị bệnh cảm,ho nhẹ ( hễ uống 1 chút nước đá lạnh là bị viêm họng ngay ) vậy theo bác sỹ có cách nào chữa hết cho bé không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bé thường xuyên bị cảm, ho là do hệ thống miễn dịch và sức đề kháng bị suy giảm. Chính vì vậy bạn cần tăng sức đề kháng cho bé . Để cải thiện sức đề kháng cần có chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện hàng ngày. + Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất. Nên ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa vitamin A, C, E, vitamin B12, axit folic, đồng, kẽm… trong các bữa ăn hằng ngày. + Có chế độ học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Mỗi ngày nên cố gắng dành 30 phút ngủ trưa và 6-8h tiếng cho giấc ngủ buổi tối. + Tập thể dục mỗi ngày cũng khiến giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, người hay hoạt động cũng hiếm khi ốm đau và nhanh phục hồi sức khỏe hơn. + Cần giữ ấm cho bé mỗi khi trời lạnh hoặc chuyển mùa, không nên cho ăn uống đồ lạnh. Thân mến.