Bác sĩ cho em hỏi. Cháu gái dc 2 tháng 8 ngày rồi. Hôm nay đi tiêm mũi thứ 3. 5in. Thì lại ko tiêm dc. Vì lý do y tế kêu hết thuốc. Hẹn 1 tháng sau. Liệu e có phải đi ra dịch vụ ko ạ. Hay đợi cháu 3 tháng tiêm mũi 3 ạ
Trả lời:
Chào bạn! Vắc xin Quinvaxem là loại vắc xin phối hợp phòng được 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não do vi khuẩn Hib. Lịch tiêm chủng 3 mũi vắc xin Quinvaxem là 2, 3 và 4 tháng tuổi. Nếu liều vắc xin Quinvaxem nào bị bỏ lỡ hoặc tiêm muộn thì cần được tiêm sớm vào thời gian sau đó mà không cần phải tiêm lại từ mũi đầu. Chú ý khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 4 tuần (1 tháng). Thân chào bạn!