Xin hỏi bác sĩ con em mới sinh mấy ngày. Ngủ trên 4h mà không thức để bú sữa có sao không.
Trả lời:
chào cháu ! đối với trê sơ sinh do nhịp ngày đêm chưa có hoàn chỉnh nên bé ngủ không có phân biệt rõ ngày hay đêm , nếu bé ngủ quá 4h mà không thức dậy để bú cháu nên đánh thức bé dậy để cho bé bú . đấy là ban ngày thì cần đánh thức bé dậy cho bé bú,thường là khoảng 2.3 giờ cho bé bú 1 cữ là tốt nhất ,nếu em để lâu quá không cho bé bú bé sẽ chậm phát triển do không được bu đủ .còn em cho bé bú sữa công thức sau 3 h cho bé bú 1 cữ .chúc bé ngoan và khỏe !