Xin chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bé nhà tôi đabg uống bổ sung sắt do cháu bị thiếu sắt ( cháu 11 tháng) tôi muốn nhờ bác sỹ tư vấn uống sắt thời điêm nào là hấp thụ tốt nhất. Bên cạnh đó tôi muốn bổ sung thêm vitamin d3 cho bé thì có được không và nên uống vào thời điểm nào để ko ảnh hưởng đến việc hấp thụ sắt. Rất mong nhận được tư vấn của bác sỹ ạ
Trả lời:
chào bạn! cháu 11 tháng nên chắc bạn đang bổ sung sắt bằng chế phẩm siro sắt. thông thường sắt sẽ hấp thu tốt khi bụng đói do đó bạn nên cho trẻ uống sắt trước bữa ăn 30 phút đến 1h. sữa cũng làm giảm sự hấp thu sắt ở dạ dày. bạn nên cho trẻ uống thêm vitamin c và chế độ ăn nhiều đạm để giúp hấp thu sắt được tốt hơn. việc bổ sung vítamin D không ảnh hưởng đến việc hấp thu sắt bạn nhé!