Thưa Bác sĩ, con em bi bại não bẩm sinh, con em được 2,5 tháng tuổi. Cháu tay chân khỏe mạnh, các cơ tay chân của cháu vẫn bình thường, bố mẹ nói chuyện với cháu, cháu không hiểu, nên cháu không thấy nói chuyên, cười mấy. Cháu cũng cười nhưng cười vì lý do gì, khi bố mẹ nói chuyện với cháu mà cháu không cảm nhận được đó Bác sĩ a. Con em như vậy không bít bị bãi não nhẹ hay nặng vậy Bác sĩ? Các bác sĩ đang nghi bị rối loạn chuyển hóa nữa. Mong Bác sĩ tư vấn cho em ạ!
Trả lời:
Chào bạn Bất cứ vì lí do gì gây ra tình trạng hạn chế giao tiếp của trẻ đều có chương trình phục hồi chức năng bao gồm chức năng vận động, ngôn ngữ, giao tiếp.... để cải thiện tình trạng của trẻ, giúp trẻ hạn chế tối đa việc phụ thuộc người khác, để trẻ càng lớn càng tự lập được với mức độ tối đa. Bạn nên đến các trung tâm Nhi khoa lớn để được hỗ trợ về chẩn đoán, phương pháp luyện tập và dạy trẻ và nên để trẻ được can thiệp sớm, can thiệp thường xuyên. Nếu ở miền Bắc, bạn có thể đến bệnh viện Nhi Trung ương, khoa Phục hồi chức năng bệnh viện Bạch mai... Ở Nam có bệnh viện Nhi đồng, Chợ rẫy