Xin chào bác sĩ, e mới sinh bé đc 1 tuần, e có băng rốn cho bé, từ bữa h e ko có sức hay j động đến rốn bé, chỉ băng rốn, nhưng hôm nay rốn bé bị dính vào miếng gạc, e ko dám gỡ nên cứ để vậy, bây h e phải làm sao ạ? và vệ sinh bằng cách nào?
Trả lời:
Chào bạn Bạn băng rốn cho bé như vậy 1 tuần liền mà không thay băng rốn hằng ngày cho con, không vệ sinh như vậy rất dễ nhiễm khuẩn. Hiện tại nếu rốn bé bắt đầu khô, mẹ cần dùng nước ấm (như nước mẹ tắm cho bé) hoặc nước muối sinh lý ấm để làm mềm, sau đó gỡ băng rốn cho con. Mẹ tắm vệ sinh rốn sạch sẽ sau đó thấm khô rốn, dùng cồn 70 độ sát khuẩn rốn, bình thường nằm ở nhà mẹ có thể không cần băng rốn, chú ý không để bỉm, phân, nước tiểu dính vào phần rốn của con nhé. Thân mến