Xin chào bác sĩ, Em cháu gần 2 tuổi. Mà vẫn chưa biết nói, chỉ biết khóc và cười. Gọi tên chưa bao giờ nhìn lại như kiểu không nghe thấy. Nhưng khi nghe tiếng nhạc trên ti vi, trên điện thoại thì chạy lại xem. Mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
O Chào bạn Em bạn năm nay gần 2 tuổi , chưa biết nói, nhưng nghe nhạc trên TV , trên đt thì chạy lại xem là kg điếc mà chỉ chậm nói và kg thật sự chú ý Bạn cần mở các đĩa ca nhạc. cho bé nghe, tập cho bé nói ( bé nói theo), tập hát cho bé... Có thể hỏi bé hoặc chỉ đồ vật và yểu cầu nói lại ... Cần quan tam đến bé nhiều hon nhé Chúc bạn thành cong