Xin chào bác sĩ, Con tôi hiện 22 tháng tuổi. Tuy nhiên, cháu vẫn chưa nói được. Chúng tôi cũng đã đưa cháu đi khám, bác sỹ chuẩn đoán cháu bị chậm ngôn ngữ. Những biểu hiện của cháu như gọi tên cháu ít chú ý, không để ý tới người đang trò chuyện với cháu. Vợ chồng tôi cũng đã tập cho cháu như: Tự đi dép, khi uống sữa phải xin, phải ạ (hiện tại nói ạ là cháu cúi người xuống, nhưng vẫn chưa nói được) bày cho cháu các con vật thì cháu mới biết con chó (cháu kêu gâu gâu, như mình bày mỗi lần thấy chó). Mỗi
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của con bạn có thể là bị chậm nói .Để cho con có thể nói nhanh được thì bạn nên kiên trì(bạn mua những quyển sách dạy trẻ tập nói ) dạy con nói theo sách.Trong sách có nhiều hình ảnh và chữ bé sẽ học nói nhanh hơn. Chúc bé mau nói. Thân mến!