Chài bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi con e được 1 tháng 7 ngày. Cháu nặng 3kg. Theo bảng tiêu chuẩn cân nặng thì cháu bị suy dinh dưỡng. Nhưng e sinh thiếu tháng. Lúc sinh ra được 2,2kg, vậy con e có bị suy dinh dưỡng k? Và e khắc phục tình trạng thiếu cân của cháu ntn ạ?
Trả lời:
Chào em. Do con sinh thiếu tháng nên tạm thời sẽ không tính theo cân chuẩn như vậy được em ha. Tính là thiếu cân mức độ 2 thì không được chuẩn lắm. Một số trẻ sinh thiếu tháng thường còi trong một vài tháng đầu nhưng sẽ ổn định ở những tháng sau, thậm chí tăng rất mạnh nếu con khỏe mạnh. Về chế độ ăn thì phải tăng cường thêm cho con bú kết hợp ăn sữa ngoài ( mẹ cũng chú ý chế độ ăn uống thật tốt để có sữa cho con bú hen). Cho con đi khám định kỳ, hút đờm nhớt và tiêm vaccin đầy đủ. Đừng quá lo lắng quá mà ít và mất sữa em nhé. Thân ái.