Xin chào bác sĩ,con em đã 5thangs rưỡi nhưng cháu có 6kg, dài 62cm, luc sinh ra chau 2,7kg. Liêu cháu có bị suy dinh duong ko a? Hiện nay em đã cho cháu ăn dặm thêm nước cháo trộn rau củ và dầu ăn cho cháu ăn thêm, đôi khi cho vừng, đỡ đen, xanh vao nấu cháo cùng rồi lại gạn nước cho chau an lam quen. Lieu co can mua bot an dam cho chau không thưa bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn BÉ 5,5 tháng cân nặng 6kg, chiều cao 62cm, lúc sinh 2,7 kg thì bé nguy cơ SDD ( em có thể tra bảng ở dưới) cho bé tiếp tục bú sữa mẹ và bạn cần cho bé ăn dặm đủ chất dinh dưỡng: như bột dinh dưỡng pha với sữa để bé tập ăn ở giai đoạn đầu sau đó nấu cháo và xay nhuyễn cho bé ăn nhé thân ái