Xin chào bác sĩ, con em nay dc 30 thang roi ma chau co 11 kg va cao 80cm. chau la be trai chau an duoc hom bua chau co di kham thj noi chau bj thieu chat apha 2. nay xet nghiem lai thj lai binh thuong. gio em lo qua
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO,bé trai 30 tháng nặng 13.3 kg ,chiều cao 84.2cm và bé gái nặng 12.7 kg ,chiều cao 90.7 cm.Bé nhà bạn so với chỉ tiêu và cân nặng không đạt với sự phát triển của bé. Bạn nên chú ý chế độ ăn uống cho bé đủ 4 nhóm thực phẩm :đạm ,mỡ ,đường ,vitamin và khoáng chất . Thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn cho bé giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn. Tăng cường uống thêm sữa công thức có nhiều đạm như:S26... Bạn nên xem lại bé nhà bạn có hay bị táo bón không ,nếu bé thường xuyên bị táo bón thì bé cũng không hấp thụ được thức ăn. Cho bé ăn nhiều rau và hoa quả . Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !