Bé tròn 2 tháng tuổi thì chích ngừa 5 trong 1 được k ạ. Trước khi chích và sau khi chích cần phải làm gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn hoàn toàn có thể chích ngừa vacxin 5 trong 1. Có một số lưu ý trước khi tiêm ngừa cho trẻ bao gồm Kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của bé - Trong 3 ngày gần đây bé có sốt hay không? - Bé có đang bệnh hay không? Nếu bé đang bệnh thì bạn cần nói rõ các triệu chứng để bác sĩ thăm khám và quyết định xem bé có thể tiêm được không. sau khi tiêm ngừa cần lưu ý: 1. Chăm sóc trẻ - Tiếp tục cho bú mẹ hoặc uống thêm nước. - Cho trẻ uống thuốc hạ sốt - giảm đau paracetamol nếu trẻ sốt hay quấy khóc với liều thuốc là 10-15 mg cho mỗi kg cân nặng của trẻ. - Chườm khăn thấm nước lạnh sạch vào vị trí tiêm nếu có sưng đau. Theo dõi trẻ Các phản ứng có thể gặp sau tiêm: sốt, sưng, nóng, đỏ, đau ngay vị trí tiêm. Những trường hợp này có thể chăm sóc và theo dõi tại nhà. Đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay khi có một trong những dấu hiệu sau: - Sốt cao ≥ 38,5 độ C. Nổi ban.Các triệu chứng sốt, sưng đau tại chỗ, quấy khóc, bú kém… nặng hơn hoặc kéo dài trên 24 giờ. - Co giật,tím tái. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !