Xin chào bác sĩ, Con tôi đc hơn 2 tháng tuổi cháu vẫn đi ngoài hoa cà hoa cải xì xoẹt ngày 2-3 lần vẫn chưa thành khuôn hỏi bác sĩ như thế cháu có bị làm sao k ạ.cháu vẫn bú bt ngủ bt
Trả lời:
Chào em, Bình thường với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trung bình đi ngoài khoảng 2-3 lần trong ngày, tính chất phân thay đổi ở trẻ bú mẹ hoặc ăn sữa nhân tạo do hệ vi khuẩn đường ruột có khác nhau. Phân của trẻ bú mẹ thường có màu vàng, sền sệt có mùi chua, phản ứng hơi toan, phân của trẻ ăn nhân tạo thường có màu vàng nâu như đất sét hoặc có màu xanh, mùi thối, phản ứng trung tính, rắn hơn phân của trẻ bú mẹ, đôi khi thành khuôn, số lượng đi ngoài ít hơn trẻ bú mẹ. Ở trẻ 2 tháng tuổi có bú mẹ hoàn toàn, đi ngoài hoa cà hoa cải ngày đi 2, 3 lần là bình thường, hiện tượng này kéo dài đến khi trẻ tròn 3, 4 tháng. Vì vậy em đừng nên lo lắng quá mức. Chúc bé mau ăn chóng lớn!