Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em hiện đang được 1 tháng rưỡi, bú sữa mẹ và đôi lúc cũng dặm thêm sữa ngoài(em ít sữa), nhưng nhiều lúc bú bé hay gồng người, giảy giụa nhưng vẫn bú kiểu như bị ép mặc dù bé đang đói, bé cũng hay quấy khóc mỗi đêm tầm 19h trở đi. Cho em hỏi thêm mỗi lần bú bé bú được 70ml khoảng 2h 1 lần khoảng 6 lần 1 ngày như vậy có ít quá không ạ Xin tư vấn giúp em, em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bán Không biết con bạn hiện bao nhiêu kg Tuy nhiên số lần bạn cho con bú khá ít, trung bình 1 ngày đối vơi trẻ sơ sinh nên bú từ 8 - 10 cữ, và mỗi cữ bú từ 100 - 120 ml, không nên quá 150 ml/cữ, tuy nhiên cũng có thể cho bé bú theo nhu cầu của mỗi bé. Phản ứng của bé sau khi bú mẹ: Như bé sẵn sàng ngủ. Nếu bé quấy khóc sau khi vừa “ti mẹ” thì có thể do bé vẫn còn đói (hoặc mẹ ít sữa). Nhìn chung, khi đã bú no, bé sẽ năng động, khỏe mạnh và vui vẻ.