Chào bác sĩ! Bé nhà e 10M hiện chưa mọc răng, e cũng ko thẤy sưng lợi, hom qua có gió mùa về( thay đổi thời tiết) bé nhà e bị sốt đêm sốt cao 39 độ e lau ấm và cho bé uống thuốc thị hạ sốt, sáng hôm nay vẫn sốt nhẹ 37độ 5 e lau ấm ma ko thấy giảm sốt , giờ đến lúc bé ngủ e đo thì 38 độ. Bé ko ho,nhưng quấy khóc và từ lúc sốt hôm qua đến nay bé nôn Tất cả 2 lần. Bác sĩ cho e hỏi nt là bé bị sao ạ? Khi bé sốt nhẹ với thời tiết lạnh e có nên Đắp chăn cho bé hay k? E có thể giảm sốt cho bé bằng cách nào nữa ạ? 10M chưa mọc răng Thì có phải thiếu canxi ko a? Cách nhận biết bé sốt hay chuẩn bị mọc răng ntn a? Thanks!
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Bé sốt do chuẩn bị mọc răng thường quấy khóc và khó chịu lười ăn , lười bú em nhé , tuy nhiên nếu bé sốt em lau mát là phương pháp tốt nhất , và cho bé uống nhiều nước , nếu bé sốt cao trên 38,5 độ thì cho bé dùng hạ sốt liều 15-20mg/kg có thể dung nhét hậu môn em nhé , và không nên đắp chăn khi bé đang sốt nhé ! Thân ái chào em !