Xin chào bác sĩ, con e 7,5 thang , can nang 6,5kg, chiều dai 68cm. Lúc 5 thang be nag 6,4kg, chiều dai 63cm. Be ko len kg nhu vay co sao ko ?
Trả lời:
Chào bạn Sau sinh trong 3 tháng đầu trung bình mỗi tháng bé lên 1kg/tháng , các tháng tiếp theo tăng 0,5-1 kg/tháng, từ 1 tuổi trở lên tăng 2kg/năm. Các chỉ số cân nặng bạn đưa ra chưa đạt nhé. Bạn nên xem lại chế độ ăn của bé. Hiện tại bé 6,5 kg ,lượng nước nhập vào gồm sữa, nước uống, nước trong cháo bột khoảng 650ml/ngày, bạn nên cân chỉnh cho phù hợp, bạn nên cho bé ăn 2 chén bột( đủ 4 chất bột + thịt+ rau+ dầu) mỗi ngày, lượng sữa tăng dần về số lượng, có thể cho bé uống thêm nước trái cây hoặc ăn trái cây mềm như 1/4 trái chuối/ngày Thân