Xin chào bác sĩ,cháu tôi 3,5 tháng.cháu vẫn ăn ngủ,tăng cân đều.cháu chưa biết lẫy,nhưng khi đặt nằm sấp,cháu đã có thể tự nâng đầu,đưa qua lại đc.đồ vật đưa trước mặt,cháu chưa với tay để cầm,nhưng đưa vào tay cháu,cháu cầm nắm đc.khi quan sát tôi thấy,cháu ít cười,chỉ khi bố mẹ cháu hỏi chuyện cháu mới cười hay bắt chuyện nhưng đôi khi cũng không hào hứng lắm.bác sĩ cho hỏi,cháu có bất thường gì k ah?xin bác sĩ giúp đỡ.
Trả lời:
Chào bạn Phần lớn trẻ đạt đến mốc 3-4 tháng đều có khả năng lẫy. Tuy nhiên, có không ít trường hợp bé biết lẫy chậm hơn mốc thời gian này hoặc nhiều bé bỏ qua giai đoạn lẫy. Rất hiếm trường hợp bé biết lẫy trước 3 tháng. Theo như mô tả thì bé nhà bạn hiện tại phát triển hoàn toàn bình thường. Bạn nên theo dõi thêm nếu đến 6 tháng mà bé vẫn chưa biết lẫy, tỏ ra không thích thú với mọi thứ xung quanh, bạn cần đưa con đi khám. Thân mến