Xin chào bác sĩ, Con gái em ba tháng tuổi. Sau gáy bé có nổi các đốm đỏ như hình, bé hay lấy tay gãi và nhìn bé rất khó chịu. Tóc bé rụng nhiều quấn vào tay vào cổ sau khi bé gãi. Phải làm sao cho bé hết tình trạng này ạ? Lưỡi bé em thường rơ một tuần một lần do nghe nói bú mẹ hoàn toàn không cần rơ lưỡi. Trên lưỡi bé có cặn trắng khá nhiều và hơi vàng, em rơ mãi không hết. Phải làm thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn nỗi các bạn đỏ sau lưng từ khi sinh ra đến giờ hay mới nỗi? Ngoài vị trí sau gáy, các nơi khác trên cơ thể có bị như thế không? Bạn có bị dị ứng và ngứa không? Nếu bé nỗi từ khi sinh đến giờ thì bình thường bạn nhé, nếu cháu mới nỗi và các nơi khác có xuất hiện, gây ngưa bé theo mình bạn nên khám Nhi bé. Lưỡi trắng do bú mẹ bạn nên rơ bé mỗi ngày 1 lần và dùng nước muối sinh lý bán tiệm thuốc tây dùng rơ lưỡi bé. Thân ái.