Thưa bs: cháu được gần 5 tháng tuổi. Hiện tại cháu đang sốt và nóng. Cháu bú và ăn bột 'đia lắc' bình thường, cháu đi ngoài phân lỏng bị tướt. Giờ e phải làm sao để có hướng chăm sóc cho cháu. E cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Con bạn đang sốt ,bạn phải căp nhiệt độ nếu con sôt trên 38 độ mơi cho uông thuốc ,còn nhiêt độ thấp hơn thì dán trán và lau người băng nước nong già lau ở bẹn ,bụng cổ đến khi nhiêt độ giảm nhé.Phân bé bình thường sền sệt là tốt miễn là không long quá, còn nêu phân nhiều nước có thể cho bé uống men tiêu hóa nhe Chào bạn Con bạn đang bị sốt nếu sốt trên 38 độ thì nên cho con uống thuốc giảm sốt PARACETAMOL 10mg trên 1kg cân nặng ,nếu chỉ sốt dưới 38 độ thì dán trán và lau người băng nước nóng già là được .Nếu bé đi ngoài phân lỏng nhiều nước cho bé uống men tiêu hóa ENTEROGEMINA nhé Thân mến c Thân mến