Chào bác sĩ, con em được tròn 1 tháng..cháu sinh mổ, đủ tháng, cân nặng khi sinh là 3,5kg. Tròn 1 tháng tuổi, cháu dc 4,5kg, bú mẹ hoàn toàn.. 1 tuần nay cháu đi ngoài nhiều lần, phân lợn cơn trắng, đôi lúc xanh có lẫn nhiều nước, không lẫn nhầy và máu. Bé còn có biểu hiện sôi bụng và trớ sữa (trước đây,bé không hề trớ sữa). Em đã cho cháu dùng men vi sinh enterogermia 1 ống/ngày kèm thêm neopeptin 2ml/ngày. Nhưng tình trạng của bé không đỡ.xin bác sĩ cho em lời khuyên nên làm gì cho bé nữa ạ?.nói thêm là trong quá trình tiêu chảy, bé vẫn bú mẹ bình thường, ngủ bình thường, không quấy khóc..bé đi ngoài khoảng 8 lần/ ngày và có són phân nhiều lần trong ngày.mong bác sĩ giúp em với ạ. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Qua thông tin bạn cung cấp có thể bé đã bị rối loạn tiêu hóa do men tiêu hóa của bé chưa hoàn chỉnh, khi sữa mẹ có vấn đề như chua , nóng ..... bạn cần xem lại chế độ ăn của bạn để đảm báo dinh dưỡng , bạn nên hạn chế đồ tanh, chua , nóng và trước khi cho bé bú bạn nên vắt bỏ sữa chua ở đầu vú kết hợp với vệ sinh vú sạch sẽ .Uống men tiêu hóa thường uống theo đợt , nên mẹ không nên nóng ruột quá. Nếu không đỡ bạn nên đưa bé đi tới bác sỹ chuyên khoa để xét nghiệm phân và tìm ra nguyên nhân và cách điều trị phù hợp . Vì con bạn mới 1 tháng tuổi mà đi sống phân 8 lần / ngày là ở mức nguy hiểm. Thân mến