Xin chào bác sĩ,Con cháu 2 tháng rưỡi tuổi đang bị viêm phế quản tối cháu ngủ hơi thở khò khè, ho nhiều làm cháu khó ngủ, ngủ dậy bú ít, hay đưa tay lên mặt rụi. Phải làm gì để cháu dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn ạ. Bé bị nghẹt mũi cháu vẫn nhỏ nước muối sinh lý và hút thường xuyên. Uống thuốc 3 ngày mà vẫn khò khè. Bé có khả năng chuyển qua viem phổi ko bs :(
Trả lời:
Chào em ! Bé đang bị viêm phế quản có điều trị bằng kháng sinh không em ? Nếu em cho bé uống thuốc theo toa của bs mà hết toa bé chưa khỏi thì em phải cho bé tái khám lại để điều trị tiếp tục cháu à . Chính vì bé chưa khỏi hẳn nên ngủ không sâu được , em cứ cho cháu tiếp tục uống thuốc , rửa mũi và hút mũi . Đung ngưng thuốc sớm quá bé bị viêm phổi thì điều trị càng khó hơn .em nên kiên trì , đừng sốt ruột quá , bé phải có thời gian để thích ứng với cuộc sống tự lập . Chúc bé mau khoẻ !