Xin chào bác sĩ,be nha cháu 8 thang tuoi,1 thang nay cháu đi phAn xanh lỏng 3 den 4 lan mot ngay,cháu k sot,van an binh thuong,cháu an hai bua bot va bú mẹ,co phai cháu bi roi loan tiêu hoa k ạ,cháu ong men enter r nhung k khoi
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạnvà tư vấn như sau: Bé nhà bạn 8 tháng tuổi, tiêu phân xanh lỏng 3-4 lần/ngày, ngoài ra không có triệu chứng của sốt nhưng vẫn không loại trừ bé bị nhiễm trùng tiêu hóa, vẫn phải cần cấy phân và soi phân để xem có bạch cầu và vi khuẩn hay không? Nếu có tình trạng nhiễm trùng thì cần phải uống kháng sinh thì mới điều trị triệt để được. Nếu không thì tình trạng trên vẫn còn kéo dài. Còn nếu không có tình trạng nhiễm trùng thì BS sẽ nghĩ là do hệ tiêu hóa bé dần thay đổi và loại sữa bột bé uống gây dị ứng sữa, vì vậy tốt nhất bạn hãy bế bé đi khám để làm xét nghiệm phân cần thiết. Thân mến