Xin chào bác sĩ, Em đang muốn cai sữa cho con,làm sao để sữa trong bầu ngực ít dần và hết hẳn ạ?em cảm ơn
Trả lời:
Em có thể cái sữa cho bé đúng cách thì sữa mẹ sẽ tự ít dần đi do bé không bú nên không kích thích tuyến vú tiết sữa nữa nên sẽ hạn chế tiết sữa dần em nhé ! Em không phải quá lo lắng về điều này nhé mà hãy tham khảo cách cai sữa đúng cách : Bỏ một cữ bú Giảm thời gian cho bú Trì hoãn và làm trẻ phân tâm Cách này chỉ áp dụng khi con em đã lớn (hơn 1 tuổi). Hãy đặt giới hạn cho mình chỉ cho bé bú đôi ba cữ mỗi ngày. Nếu bé tìm và đòi vú mẹ, hãy tìm cách trì hoãn với một lý do nào đó để làm bé phân tâm kèm với một lời hẹn sẽ cho bé bú sau. Chẳng hạn, nếu bé đòi bú mẹ vào ban chiều, em có thể hứa với bé rằng em sẽ cho bé bú trước giờ đi ngủ. Thân ái chào em !