Xin chào bác sĩ, Con tôi ăn cháo rất lâu tiêu hoá,có hôm sau ăn 2,5h - 3h bị nôn ra cháo vẫn y xì lúc ăn (bé ko nhai chỉ nuốt thức ăn). Bé rất hay nôn,chỉ cần hơi vướng khó chịu cổ họng,hoặc ho,hoặc vui chơi nhiều rồi ngồi xuống đểu dễ dàng nôn ra thức ăn (lúc nhỏ bé bị trào ngược dạ dày thực quản) bé rất ít khi xì hơi,hay bị táo bón,hay có dấu hiệu ụm oẹ như muốn nôn sau ăn 1-3h (khi tôi cho uống cốm tiêu hoá thi có giảm nhẹ dấu hiệu này),1 tuần nay bé bị cả lúc ngủ đêm,thỉnh thoảng gọi mẹ khóc và lăn lộn rất mạnh (tôi nghĩ bé khó chịu ở ngực hay bụng). Xin hỏi có phương pháp nào để xác định chính xác bệnh của bé và cách khắc phục không bsi? Bé trai, 17 tháng, 10,5kg, 80cm, vui chơi bình thường
Trả lời:
Chào em, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO , thì bé trai 17 tháng có cân nặng trung bình là 10,7 kg. Như vậy bé nhà em hiện tại đang phát triển bình thường . Tuy nhiên những triệu chứng như em mô tả thì em nên đưa bé đến chuyên khoa Tiêu hóa của bệnh viện Nhi đồng để các bác sỹ siêu âm, xét nghiệm và có hướng khắc phục cho bé . Thân mến