Bác cho em hỏi nếu bé 10th bé nhà em nặng 9,1kg dài 73cm,từ hôm cho uống vitamin D3 hiệu Zymoduo 150ui-12ml đến nay đc 9 ngày (4giot/ngày theo hướng dẫn của bác sĩ) thì bé đi tiêu lỏng và có màu xanh, ngày đi 3 lần. Tuy nhiên bé bú ngủ bình thường ạ! Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên xem lại hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc vitamin D3 để cho uống đúng, vì nếu uống thiếu thì không được mà nếu uống thừa thì không tốt và sẽ gây ra tiểu lỏng.Về chiều cao cân nặng của bé là đủ tiêu chuẩn . Nếu bé còn đi tiểu lỏng nhiều thì bạn nên cho cháu uống men tiêu hóa enterogermina của Pháp và bù nước điện giải bằng oresol , và kiêng đồ tanh, trứng trong những ngày bé còn đi lỏng phân Thân mến