Xin chào bác sỹ. E có một số vấn đề xin bác sỹ giúp đỡ. Hiện bé nhà e đã 14 tháng nhưng be ko chiu uống sua công thức mà chỉ thích uống sưa tươi cua 100% vinamil, xin hỏi bác sỹ ở độ tuổi của bé đã uống được chưa vi e nghe nói sữa tưới it dưỡng chât hơn sữa công thức. Và e xin hỏi thêm bé 14 tháng có thể uống được sữa công thức tep 4 (danh cho be 2 đến 3 tuổi) vì có người mag biếu.xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Bé trên 12 tháng tuổi có thể uống được sữa tươi vinamilk tuy nhiên đúng là sữa tươi sẽ không đảm bảo được nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Nếu bé chỉ muốn uống sữa tươi như vậy thì bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho bé thông qua việc cho bé ăn những thức ăn hằng ngày bạn nhé. Mỗi bữa đảm bảo đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, đường, dầu mỡ, vitamin (từ rau, củ, quả) cho bé bạn nhé. Bé 14 tháng thì uống sữa dành cho bé 2-3 tuổi cũng được bạn nhé. Thân chào bạn!