Bác sĩ Con em là bé trai 11 tháng tuổi bé đi tiểu 10phut 1 lần mỗi lần nhiều Nước tiểu bé có bệnh gì Không ạ.Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Ở trẻ em, tiểu tiện xuất hiện tự nhiên như một phản xạ của tủy sống. Lượng nước tiểu tích tụ tăng lên sẽ làm giãn bàng quang và kích thích các dây thần kinh làm co bóp các cơ của bàng quang. Do dung tích bàng quang còn bé nên trẻ thường đi tiểu nhiều lần. Trong năm đầu, trẻ đi tiểu khoảng 20 lần trong vòng 24giờ. Sau đó, số lần tiểu tiện giảm xuống, còn khoảng 11 lần vào cuối năm thứ ba. Đến khoảng bốn tuổi thì hầu hết trẻ em mới có kiểu kiểm soát nước tiểu như ở người lớn. Như vậy, trẻ dưới bốn tuổi đi tiểu nhiều lần nhưng không có triệu chứng gì khác thường thì cha mẹ không phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu trẻ đi tiểu lắt nhắt kèm theo các triệu chứng như sốt cao, rét run, nước tiểu đục thì đó là do nguyên nhân bệnh lý. Trường hợp này có thể trẻ đã bị nhiễm trùng tiết niệu. cháu nhà bạn đi tiểu nhiều lần nhưng không có triệu chứng gì khác thì không cần lo lắng nhé. Thân ái chào bạn.