Xin chào bác sĩ,con e đuoc 5 thang tuoi. May ngay gan đay, be rat kho ngu vao ban ngay, buon ngu nhieu nhung kho vao giac ngu, giac ngu rat ngan, ngu khoang 30 phut la be lai thuc. Ban ngay be ngu tong cong khoang 2 gio thoi . Be nhu vay co fai la thieu canxi ko bac. Co can bo sung canxi cho be ko va fai bo sung nhu the nao?
Trả lời:
Chào bạn, Bé khó ngủ vào ban ngày, bạn nên xem lại do xung quanh có nhiều âm thanh gây ồn, phòng sáng quá, hoặc có nhiều thiết bị điện tử sử dụng hay không. Các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Ngoài ra, bé càng lớn, thời gian ngủ của bé càng ngắn lại, nên nếu giấc ngủ đêm của bé bảo đảm thì ban ngày bé có thể sẽ ít ngủ hơn. Về việc bé có bị thiếu calci hay không, bạn để ý xem lúc ngủ bé có hay vặn mình hoặc ra mồ hôi trộm nhiều hay không. Để chắc chắn, bạn nên đưa bé đi khám để bác sĩ đưa ra kết luận cụ thể. Thân