Xin chào bác sĩ, Con Gái E bị Vàng Da sinh lý kéo dài, cháu được 43 ngày tuổi rồi mà vẫn chưa khỏi hẳn vàng da. Từ lúc sinh cháu mới tiêm 2 mũi ở Viện. Còn khi về nhà chưa được tiêm phòng mũi nào. Lịch tiêm mũi lao đầu tiên của cháu Vào 25/1/2015 này, liệu cháu nhà E có được tiêm không ạ? Vàng da chưa khổ liệu có ảnh hưởng gì không bác sĩ, E thấy bảo trẻ vàng da ko được tiêm phòng.
Trả lời:
Chào bạn, Lịch tiêm phòng mũi lao cho trẻ thông thường là trong thời hạn dưới 1 tháng tuổi, với trường hợp của con bạn là đã quá ngày rồi. Hơn nữa, trẻ đang bị vàng da sinh lý là hiện tượng bất thường của cơ thể vì vậy không được tiêm phòng khi bé chưa được điều trị khỏi vàng da. Bé bị vàng da kéo dài như vậy bạn nên cho bé đi chiếu đèn kết hợp cho bé phơi nắng hàng ngày, bổ sung vitamin D tự nhiên ngoài ra kết hợp cho bé uống thêm vitamin D3 nhỏ giọt hàng ngày. Thân mến!