Xin chào bác sĩ, con toi nay dc 8 thang tuoi. Mấy hôm nay cháu hay sốt hôm đầu cháu sốt bú vào trớ ra. Tôi thấy lưỡi cháu bị trắng tôi dùng nistatin lau lưỡi cho cháu và cho cháu hạ sốt dc 3-4 hôm chau lại bị sốt lai la sao nhỉ. Bac sĩ hay giup tôi với
Trả lời:
Chào bạn tình trạng sốt ở trẻ nhỏ có liên quan đến rất nhiều nguyên nhan, nhiều mức độ khác nhau, nếu sốt kèm ho, chảy mũi, nôn, khó thở thì liên quan đến bệnh đường hô hấp. Nếu tre chỉ sốt đơn thuần, kéo dài cũng có thể do viêm dường tiết niệu mà mẹ không để ý đến, hoặc sốt cũng có thể do tình trạng nhiễm virus cấp tính thông thường 3-5 ngày sẽ đỡ, hoặc thậm chí là 1 biểu hiện của nhiễm khuẩn nặng. Mẹ có thể đưa bé di khám để xác định căn nguyên sốt, có hướng điều trị phù hợp nhất cho bé, tránh để tình trạng kéo dài hơn. Thân mến