Xin chào bác sĩ, Con em bị té đứt dây thắng môi trên, đi bv bác sỹ nói không sao, vậy cho em hỏi nó có ảnh hưởng đến thẫm mỹ sau này không, ví dụ hở môi trên. p/s: trong khi té còn bị cấn răng vào môi dưới gây ra tét môi, vậy vết tét môi này sau này có để lại thẹo không. con em 18 tháng tuổi Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào anh, Đứt thắng và xây xước môi dưới sẽ lành, không đê biến chứng gì nguy hiểm hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nếu răng trên chạm răng dưới khi té, anh nên kiểm tra lại xem răng bé có bị lún, nứt, gãy, lung lay gì không? Nếu không thì tiếp tục theo dõi tại nhà trong vòng 1 tuần, xem bé có biểu hiện gì như đau nhức, sốt,... để đến bệnh viện kiểm tra lại.