Xin chào bác sĩ, bé em sinh non 35 tuần, nặng 2.3kg, em đang cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, nhưng em nghe mọi người khuyên nên cho bé bú thêm sữa công thức để bé nhanh tăng cân, vì bảo uống sữa mẹ rất chậm tăng cân, em băn khoăn quá, không biết đúng không?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên duy trì sữa mẹ là sáng suốt nhất vì bé suy dinh dưỡng tiêu hóa rất yếu, chỉ có sữa mẹ mới có sẵn các men tiêu hóa trong sữa giúp bé dễ hấp thu các chất dinh dưỡng. bạn có thể pha thêm 1 muỗng sữa bột dành cho trẻ nhẹ cân và non tháng vào trong sữa mẹ để đút thêm cho bé. Mỗi ngày bé lên ít nhất 30g là được. Bạn nên uống thêm thuốc bổ máu mỗi ngày cùng với Obimin, cố gắng ăn nhiều thịt bò, gan để tăng thêm chất sắt. Bạn có thể uống loại sữa bột nào dễ hấp thu đối với bạn cũng được. Miễn là mỗi ngày uống 1 lít sữa là được. Bạn có thể uống thêm vitamin D3 để tăng hấp thu canxi trong sữa (400 UI/ngày). Thân!