Xin chào bác sĩ,bé nhà cháu 5 tháng tuổi tối ngủ bé hay đỗ mồ hôi ít đi tiểu ban đêm. Bé ngủ từ 8h tối đến 7h sáng hôm sau bé đi tiểu từ 1-2 lần. Điều nửa bé đi tiêu có phân màu xanh theo loạn sau đó thì hay có phân nước theo sau có mùi hơi tanh bé không quấy khóc bú ngủ bình thường, đi tiểu ít ban đêm thì khoảng từ tháng thứ 2 đến giờ và bé đi phân xanh cũng từ tháng thứ 2 phân có mùi hơi tanh và hay có nước thì lâu lâu mới bị một lần. Bé vẫn lên cân đều. Như vậy bé có bị sao không ah
Trả lời:
Chào bạn! Bé có tình trạng đổ mồ hôi về đêm, có thể bé bị thiếu canxi, mẹ nên bổ sung canxi thêm cho bé và cho bé phơi nắng vào mỗi buổi sáng trong khoảng thời gian 6-9 giờ sáng, bạn rảnh lúc nào cho bé phơi nắng khoảng 30 phút/ ngày để da bé tổng hợp vitamin D tốt cho việc hấp thu canxi ở bé mẹ nhé. Thân chào bạn!