thưa bác sĩ bé nhà cháu 18 tháng, bé đi trích ngừa mũi ho gà , uốn ván ở đùi và mũi sởi ở tay, về nhà cháu có sốt nhẹ và bắp đùi cháu sưng đau ko đứng đc đã hai ngày cháu quấy khóc, xin hỏi cháu có bị sao và có cách nào giảm đau ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Các mũi trích ngừa ho gà, uốn ván được tiêm chủng lúc trẻ 3-4 tháng tuổi, mũi sởi được tiêm chủng lúc 9 tháng tuổi. Xin hỏi vì sao bé nhà bạn tới 18 tháng tuổi mới tiêm vậy. Các triệu chứng phản ứng thường sẽ hết sau khoảng 3-5 ngày sau tiêm chủng. Vì vậy bạn nên theo dõi thêm nếu tình trạng không cải thiện thì bạn nên đưa cháu tới cơ sở y tế tiêm chủng cho cháu để được khám và điều trị nhé. Thân ái chào bạn