Bé 3tháng 22 ngày ,dạo gần đây hay đổ mồ hôi nhiều ở đầu và lưng, bé bú , ngủ bình thường. Mẹ ngày ngày đều uống canxi. Tắm nắng cho bé cũng thường. Nhưng không biết làm sao bé lại bị như vậy, mong được giải đáp. Thanks
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bé nhà bạn nguyên nhân là do trẻ thiếu vitamin D không hấp thu được canxi hoặc do cha mẹ ủ con quá kỹ. Trẻ hấp thu canxi được là nhờ có vitamin D , Ngoài việc tắm nắng cho bé từ 5 đến 15 phút trước 8h30 sáng tùy thuộc vào mức độ nắng , thì yếu tố chính để bé hấp thu canxi là vitamin D, bạn nên cho bé uống vitamin D aquadetrim vào mỗi buổi sáng trước khi ăn để bé hấp thu canxi tốt hơn. mẹ cũng nên ăn đủ chất dinh dưỡng và tăng cường thực phẩm chứa nhiều canxi như tôm , cua, cá, trứng, sữa, các chế phẩm từ sữa... Thân mến